7 nguyên tắc bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Ngày: 15/12/2022 lúc 17:52PM

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để tạo ra văn phòng đẹp, chuẩn phong thủy là sắp xếp đồ dùng khoa học, hữu ích. Khi các đồ đạc văn phòng trật tự, ngăn nắp thì văn phòng sẽ thu hút được năng lượng tích cực, thu hút tài vận hiệu quả.
Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp cho công ty đón may mắn, và tài lộc. Nhưng bạn cần biết cách bố trí nội thất sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây: 7 nguyên tắc bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy là những điều mà bạn phải chú ý khi sắp xếp, bố trí văn phòng.

1. Sắp xếp đồ dùng trong văn phòng gọn gàng, khoa học

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để tạo ra văn phòng đẹp, chuẩn phong thủy là sắp xếp đồ dùng khoa học, hữu ích. Khi các đồ đạc văn phòng trật tự, ngăn nắp thì văn phòng sẽ thu hút được năng lượng tích cực, thu hút tài vận hiệu quả. Bên cạnh đó, đồ dùng nội thất được sắp xếp gọn gàng, khoa học sẽ tạo thuận lợi cho quá trình làm việc, tăng thêm tinh thần và sự thoải mái cho các thành viên trong văn phòng.

7-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy

2. Vị trí đặt của bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc cần đặt đúng vị trí, đáp ứng tiêu chí phong thủy trong văn phòng. Theo phong thủy, bàn làm việc cần đặt ở nơi có phía sau kiên cố, phía trước rộng rãi, bên trái cao, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, không phải văn phòng nào cũng có đủ diện tích để đặt bàn ghế như vậy. Nếu không đủ không gian thì bạn cần chú ý:

  • Bàn làm việc không nên nằm gần nhà vệ sinh, đối diện với cửa nhà vệ sinh
  • Không nên sắp xếp bàn làm việc xoay mặt vào tường
  • Khoảng trống của các lối đi rộng rãi, thông thoáng
  • Lối đi chính của văn phòng càng rộng thì càng hút được nhiều năng lượng tốt
  • Chọn bàn ghế màu sáng, để làm sáng văn phòng, tăng năng lượng phong thủy tích cực

3. Sử dụng vật trang trí chiêu tài lộc

Các vật phong thủy hút tài lộc rất được ưa chuộng trong các văn phòng hiện nay. Cần chọn đúng vật phẩm và đặt chúng ở nơi thích hợp để vận dụng tối đa khả năng của chúng.

Quả cầu thủy tinh phong thủy trong văn phòng làm việc

Để công việc suôn sẻ, thuận lợi, doanh nghiệp có thể đặt trong văn phòng: đĩa thạch anh, ngựa vàng, thuyền mạ vàng, quả cầu thủy tinh,… Những vật phong thủy này sẽ mang đến giàu có, thịnh vượng và cát khí. Đồng thời, chúng sẽ xua đuổi tà khí, tránh các vận hạn đáng tiếc.

Đặc biệt, ở khu vực các cửa sổ lớn, có thể bày trí các thỏi vàng nguyên bảo ở hai bên. Vật phẩm phong thủy này đem đến nhiều tài lộc, thu hút tài khí. Ngoài ra, bạn có thể đặt thỏi vàng nguyên bảo, mèo may mắn ở khu vực cửa chính để tăng vận khí tài lộc cho văn phòng.

4. Chọn tranh treo tường để thu hút tài lộc

Trong phong thủy, treo tranh tường làm tăng tài vận, làm cho không gian sáng sủa hơn. Vì vậy, nhiều nơi treo tranh ở khu vực văn phòng, nơi tiếp khách của công ty. Các loại tranh nên sử dụng như tranh sơn thủy, tranh liên quan đến may mắn, tranh hoa hướng dương, mẫu đơn sáng sủa.. để thu hút vận khí tốt, tài lộc cho văn phòng. Đây là một cách trang trí nội thất văn phòng hợp phong thủy mà nhiều văn phòng hiện đại áp dụng.

7-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy

5. Tăng các màu phong thủy tốt cho văn phòng

Màu sắc văn phòng là yếu tố phong thủy quan trọng trong bố trí văn phòng. Bạn cần sắp xếp văn phòng với những đồ nội thất màu sắc đẹp mắt, hợp lý. Không nên sử dụng quá nhiều màu tối, khiến không gian trở nên u ám, tù túng. Chú ý chọn những màu sắc tương sinh với chủ công ty để tăng thêm may mắn cho văn phòng.

Ngoài ra, bạn có thể tăng thêm một số màu sắc thu hút năng lượng cho văn phòng. Các màu đó cụ thể là màu cam nhạt, màu xanh lá cây, màu đá sa thạch,… các màu sắc này tăng độ sáng, tụ khí tài lộc rất tốt.

6. Chú ý ánh sáng trong không gian văn phòng

Ánh sáng trong văn phòng có tác dụng tăng khí dương, giảm âm khí cho văn phòng. Khu vực ngồi khuất góc cần phải bổ sung ánh sáng nhân tạo. Những khu vực ít ánh sáng thì nên sử dụng các vật dụng tăng màu sáng để trang trí, giảm bớt phần âm trong không gian.

Ngược lại, nếu không gian quá sáng thì cần sử dụng thêm các màu sẫm, các vật liệu xốp, có gai để cân bằng lại yếu tố âm dương.

7-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy

7. Sử dụng cây xanh trong văn phòng

Cây xanh vừa làm tăng tính thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa phòng thủy rất tốt cho văn phòng làm việc. Không gian văn phòng có cây xanh sẽ thoáng hơn, thu hút được luồng năng lượng lớn, rất tốt cho phong thủy.

Các loại cây xanh nên bày trí trong văn phòng cụ thể là cây ngọc ngân, cây hương thảo, cây kim tiền, cây kim ngân,… những loại cây này có khả năng thu hút tài lộc, may mắn rất hiệu quả.

7-nguyen-tac-bo-tri-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy

Không gian văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp tăng nguồn năng lượng cho văn phòng, giúp cả văn phòng làm việc hiệu quả. Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy không hề dễ, nhưng chắc chắn bạn sẽ làm được đúng tiêu chuẩn khi đã tham khảo các thông tin trên.

Theo: noithattoz.com

Có thể bạn quan tâm:

Vách ngăn văn phòng là gì? Các loại vách ngăn văn phòng phổ biến

thongtinvatlieu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục