Bass trap là gì? Các loại kiểu bass trap hiện nay

Ngày: 11/05/2022 lúc 09:52AM

Muốn có phòng nghe nhạc hay ngoài bộ dàn âm thanh hay thì cần phải có phòng nghe nhạc đạt chuẩn nhất là phải xử lý phòng cách âm, tiêu âm trong đó bass trap xử lý bẫy âm của các góc cạnh rất quan trọng, vậy bass trap là gì? Các loại kiểu bass trap hiện nay? Mời quý vị cùng tìm hiểu nhé

1. Bass trap là gì?

Được dịch từ tiếng Anh-Bẫy bass là các thiết bị hấp thụ năng lượng âm thanh được thiết kế để làm giảm năng lượng âm thanh tần số thấp với mục tiêu đạt được đáp ứng phòng tần số thấp hơn bằng cách giảm cộng hưởng LF trong phòng.Theo Wikipedia

Bass-trap

Phòng được thiết kế theo kiểu bass trap

2. Tại sao bạn cần Bass Trap để điều khiển tần số thấp?

Các phòng nhỏ và vừa – bao gồm tất cả các phòng nghe tự nhiên có phản hồi âm trầm không đồng đều. Bạn có thể không biết hoặc không quan tâm, nhưng để chống lại âm thanh khó chịu này trong phòng nhỏ, hấp thụ âm trầm thì bạn cần phải sữ dụng Bass Trap.

Bởi vì thực tế ngay cả những loa và phần mềm chỉnh sửa phòng đắt tiền nhất cũng không phủ nhận nhu cầu cần phải được xử lý âm trầm. Không có âm trầm kiểm soát nền tảng âm nhạc của bạn (mọi thứ bạn nghe dưới 300 Hz) bị biến dạng nặng nề bởi sự hỗn loạn âm thanh: chế độ phòng, sóng đứng, nhiễu sóng ngẫu nhiên…

Bass-trap

Bố trí tấm bass trap trong phòng 

3. Nơi nào cần gắn bẫy bass trap?

Tấm tiêu âm góc Bass trap tích tụ mạnh mẽ hơn ở các góc trong phòng của bạn và mạnh nhất là ở các góc (giao lộ giữa tường và trần và góc tường với tường). Về mặt kỹ thuật, sự thay đổi áp suất âm thanh cho tất cả các tần số là tối đa trong các góc tam giác. Tại điểm mà sóng âm chạm vào tường của bạn, áp suất của nó là cực đại, nhưng vận tốc của nó bằng 0.

bass-trap-la-gi

Cách gắn tấm bass trap góc 

4. Các loại kiểu bass trap hiện nay

4.1. Cột chân voi

Ở các góc tường với thiết kế và chất liệu khá đa dạng, như dùng bông quấn thành hình trụ rồi đẩy vào góc. Thậm chí, người "lười" hơn đặt cả gối ôm to vào các góc tường. Những loại tiêu âm trầm dạng ống này cũng có dạng sản phẩm thương mại bán trên thị trường.

bass-trap-la-gi

Cột chân voi

4.2. Bass trap gỗ 

Bass trap gỗ chủ yếu được sử dụng ở góc phòng để hấp thụ âm thanh.

Nhìn bề ngoài, các chức năng của Bass trap gỗ giống như bọt âm bass bẫy, tất cả đều có thể được sử dụng trong góc để cách âm.

So với bọt bass bẫy âm, bẫy bass gỗ có chất lượng tốt và âm thanh khuếch tán, chống ẩm, chống nấm mốc. Ngoài ra, sự xuất hiện của bẫy bass gỗ phù hợp hơn với phong cách thẩm mỹ hiện đại.

Để cài đặt phương pháp bẫy bass gỗ, nó có thể đóng đinh trực tiếp vào tường bằng đinh hoặc súng hơi.

Bass-trap

4.3. Bass trap mút tiêu âm

Mút tiêu âm ốp góc bẫy âm Bass Trap chống cháy là mẫu mới ra đời gần đây với chất lượng cao  cải thiện rõ ràng giọng hát và âm thanh trong căn phòng của bạn

  • Mút tiêu âm ốp góc bẫy âm Bass Trap chống cháy có chất liệu xốp polyurethane mềm, chắc và bền.
  • Thiết kế tuyệt vời để hấp thụ âm thanh tần số thấp.
  • Lý tưởng để sử dụng trong phòng thu âm, rạp hát tại nhà và phòng karaoke.
  • Giúp rung động tiếng vang và giảm phản xạ và âm vang dư thừa.

bass-trap-la-gi

Bass trap mút tiêu âm

4.4. Bass trap tấm tiêu âm bọc nỉ 

Tấm tiêu âm vải nỉ được cấu thành từ 100% polyester mang đến tính năng tiêu âm thanh lan hiệu quả cho công trình. Sản phẩm vải nỉ tiêu âm có màu sắc và hoa văn trang trí đa dạng, thích hợp với việc là bề mặt vách văn phòng và tiêu âm trang trí.

Bass-trap

5. Ngoài bass trap phòng nghe nhạc bạn cần gì?

Trên thực tế Bass trap chỉ hấp thụ được âm trầm chứ không thể tiêu âm , cách âm hay chống vang cho cả 1 căn phòng. Vì vậy ngoài Bass Trap ra MÚT TIÊU ÂM là loại vật tiêu kết hợp tối ưu nhất với Bass
Bạn sẽ có thể tạo ra những bản phối hay hơn, tin vào tai mình khi thành thạo hoặc nghe quan trọng, nghe những sắc thái bạn chưa từng tồn tại và kết nối tốt hơn với âm nhạc của bạn. 

6. Cách đặt Bass Trap đúng vị trí và hiệu quả

Có nhiều cách lắp đặt và bố trí khác nhau tuy nhiên chúng tôi đưa ra với 3 cách bố trí cơ bản để các bạn tham khảo 

bass-trap-la-gi

Cách bố trí 1

bass-trap-la-gi

Cách bố trí 2

bass-trap-la-gi

Cách bố trí 3

Trên đây là thông tin toàn bộ bài viết Bass trap là gì? Các loại kiểu bass trap #basstrap hiện nay Của công ty DHG Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT DHG

---------------------------------------------

41 Đường Số 12 Cityland Center Hills, Ho Chi Minh City, Vietnam

noithatdhg@gmail.com

lien-he-cong-ty-dhg

Mũi tên GifCó thể bạn quan tâm:

✅ Thi công gỗ tiêu âm giá rẻ

✅ Thi công cách âm giá rẻ

✅ Thi công vách tiêu âm uy tín chuyên nghiệp

✅ Thiết kế phòng thu âm chuyên nghiệp

✅ Thiết kế phòng họp trực tuyến

thongtinvatlieu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục