Bê tông chống cháy là gì? Ưu và nhược điểm của bê tông chống cháy

Ngày: 24/11/2022 lúc 10:59AM

Hiện nay vật liệu chống cháy đang là vấn đề đang rất nhiều người quan tâm. Trong đó có bê tông chống cháy. Đối với hầu hết mọi người, bê tông chống cháy vẫn là một khái niệm khá lạ lẫm. Vậy, bê tông chống cháy là gì? Ưu và nhược điểm của bê tông chống cháy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bê tông chống cháy là gì?

Bê tông chống cháy là bê tông chịu nhiệt, chống cháy gồm thành phần chính là xi măng chịu nhiệt, bột Samot nghiền và cao lanh. Trong đó, xi măng chịu nhiệt là xi măng có thành phần AL2O3 cao, chiếm từ khoảng 50% đến 80% tùy vào mức chịu nhiệt của từng loại.

be-tong-chong-chay-la-gi

Bê tông chống cháy 

2. Ưu và nhược điểm bê tông chống cháy 

2.1. Ưu điểm bê tông chống cháy 

  • Thi công nhanh, giảm chi phí hoàn thiện bề mặt, nhân công, thiết bị
  • Dễ dàng lấp đầy ván khuôn hẹp, cho phép chế tạo những cấu kiện mỏng, giúp giảm lượng bê tông, tăng chất lượng công trình
  • Chịu nhiệt độ cao từ 1000 - 2000 độ C tùy từng loại
  • Tính năng kỹ thuật vượt trội
  • Cường độ vàđộổnđịnh cao khi gia nhiệt
  • Khả năng chống ăn mòn cao

2.2. Nhược điểm của bê tông chống cháy

  • Bê tông chống cháy hoạtđộng càng tốt thì càng dễ thấm
  • Giá thành của bê tông chống cháy đắt hơn bê tông thông thường

be-tong-chong-chay-la-gi

Thử nghiệm bê tông chống cháy 

3. Ứng dụng của bê tông chống cháy

Bê tông chống cháy ngày nay không chỉ được sử dụng trong các công trình cao ốc, bệnh viện, kho hàng, lò công nghiệp... mà còn được các hộ gia đình lựa chọn để xây dựng nhà ở riêng bởi những đặc tính ưu việt của nó.

Bê tông chống cháy góp phần bảo vệ tốt hơn cho các công trình, tài sản, tính mạng con người và các công trình xung quanh bởi khả năng hạn chế cháy lan khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về bê tông chống cháy #betongchongchay để gia chủ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Mũi tên GifCó thể bạn quan tâm 
thongtinvatlieu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục