Cao su non lót sàn gỗ là gì? Nên lót sàn gỗ bằng xốp hay cao su non

Ngày: 10/12/2021 lúc 09:33AM

Cao su non lót sàn gỗ là một dạng thù hình của mủ của cao su. Chiết xuất một dạng bán thành phẩm của quá trình sản xuất cao su. Sự kết hợp của các hợp chất tạo độ xốp giúp tăng sự êm ái, mục đích chuyên dùng để lót sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên, sàn nhựa.
Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với sàn gỗ hay sàn nhựa công nghiệp. Nhưng ít ai biết dưới lớp sàn gỗ người ta thường bỏ thêm 1 lớp cao su non để làm gì? Hôm nay thongtinvatlieu.com xin chia sẽ Cao su non lót sàn gỗ là gì? Nên lót sàn gỗ bằng xốp hay cao su non nhé.

cao-su-non-lot-san-go-la-gi

Cao su non lót sàn gỗ

1. Cao su non lót sàn gỗ là gì?

Cao su non lót sàn gỗ là một dạng thù hình của mủ của cao su. Chiết xuất một dạng bán thành phẩm của quá trình sản xuất cao su. Sự kết hợp của các hợp chất tạo độ xốp giúp tăng sự êm ái, mục đích chuyên dùng để lót sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên, sàn nhựa. Một số sản phẩm dạng tấm dùng để ốp tường, lát sàn cách âm. Cao su non cũng thường được dùng cách âm cho quán karaoke, hội trường,…

cao-su-non-lot-san-go-la-gi

Cao su non lót sàn gỗ

2. Cao su non lót sàn gỗ có những dạng gì?

Cao su non trước đây sản xuất chủ yếu để lót sàn gỗ tự nhiên. Đến nay khá nhiều cửa hàng, đại lý thi công sàn gỗ đã tư vấn cho chủ nhà sử dụng cao su non nhằm tối ưu thêm sự chắc chắn cho nền nhà lát gỗ. Các loại cao su non được sản xuất với các quy cách khá đa dạng. Nhưng có 2 dạng phổ biến hiện nay

2.1. Cao su non lót sàn gỗ dạng cuộn

Có các độ dày 2mm, 3mm, 4mm, 5mm. Khổ rộng 1,25m. Được cuốn thành cuộn tròn với khối lượng. Cuộn 2mm khoảng 107 – 110m2, cuộn 3mm khoảng 50 – 55m2, cuộn 5mm tương tự cuộn 3mm. Dạng cuộn dùng chuyên để lót sàn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và sàn nhựa hèm khoá.

2.2. Cao su non lót sàn gỗ dạng tấm

Thiết kế với quy cách khổ ngang rộng 1,25 x 2,6m. Cao su non loại tấm thường dùng chủ yếu cho các công trình nhà xưởng, sàn kỹ thuật cần cách âm. Độ dày lớn không thích hợp để lót sàn gỗ. Các loại độ dày gồm có loại dày 5mm, 10mm, 15, 20mm.

3. Ưu điểm của cao su non lót sàn gỗ

3.1. Cao su non lót sàn gỗ bù lấp khiếm khuyết của nền nhà

Ưu điểm số 1 là khi trải nền bằng cao su non tăng khả năng bù lấp khiếm khuyết cho mặt bằng. Tạo một mặt nền tốt hơn cho công tác thi công lắp ghép gỗ ván sàn.

3.2. Cao su non lót sàn gỗ dẻo dai, êm ái

Dẻo dai, bền bỉ với thời gian. Hỗ trợ chống thấm ngược cho ván sàn công nghiệp trong suốt quá trình sử dụng.

3.3. Cao su non lót sàn gỗ giúp gỗ bám chắc nền nhà

Bám, hút gỗ chắc hơn. Do vậy khi đi lại trên nền gỗ mà có dùng cao su non trải sàn sẽ đem lại trải nghiệm chắc chắn cho mỗi bước chân. Đương nhiên nó không thể giúp một nền nhà có mặt nền lồi lõm, cốt sàn làm không chuẩn. Quan trọng nhất vẫn phải là ở anh thợ xây. Họ phải có tay nghề tốt để tạo cốt nền xi măng nhẵn phẳng. Cùng với cao su non trải sàn sẽ giúp bạn có một nền nhà lát sàn gỗ vô cùng bền chắc.

cao-su-non-lot-san-go-la-gi

Lót sàn gỗ với cao su non

4. Nên lót sàn gỗ bằng xốp hay cao su non

Nhìn vào những ưu điểm đáng kể trên chúng ta không nên bỏ qua việc lựa chọn thêm mẫu vật liệu lót sàn này. Thông thường trong giá báo của đơn vị thi công trọn gói mặc định đã bao gồm xốp lót sàn nilon 2mm trong đó. Vật liệu lót sàn bằng cao su non là lựa chọn thêm. Giá cả chênh lệch thêm khoảng 15 đến 20k/m2.

Thiết nghĩ với một công trình vài chục triệu tiền gỗ, không có lý gì chúng ta lại tiếc thêm vài trăm cho việc làm này. Lợi ích đem lại rất lớn khi chúng ta chuyển đổi sang cao su non lót sàn.

cao-su-non-lot-san-go-la-gi

Thi công lót sàn gỗ với cao su non chống vang 

5. Cách sử dụng cao su non lót sàn gỗ như thế nào?

Việc thi công rất đơn giản. Bạn chỉ cần trải ra nền nhà một cách bình thường. Trải kín toàn bộ diện tích bề mặt cần lát gỗ. Giống như trải xốp lót bình thường thôi. Không cần dùng keo hay làm việc gì khác để cố định nó xuống nền nhà. Chỉ cần trải ra và lát sàn gỗ lên trên là xong.

Trên đây là tất cả thông tin Cao su non lót sàn gỗ là gì? Nên lót sàn gỗ bằng xốp hay cao su non để các bạn tham khảo và lựa chọn cho phù hợp.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT DHG

---------------------------------------------

 338 Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

  0936 340 380 - 0983 244 732

noithatdhg@gmail.com

lien-he-cong-ty-dhg

Có thể các bạn quan tâm:

✅ Cao su non dày 3m

✅ Cao su non dày 5mm

✅ Cao su non dày 10mm

✅ Cao su non dày 20mm dạng tấm

Quý khách quan tâm đến cao su lót sàn gỗ xin vào 2 đường link sau: 

https://noithatdhg.com.vn/san-pham/cao-su-non-day-3mm/

https://noithatdhg.com/products/cao-su-non-day-3mm

thongtinvatlieu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục