Khung kèo thép nhẹ là gì? Ưu và nhược điểm khung kèo thép nhẹ

Ngày: 07/07/2022 lúc 11:05AM

Khung kèo thép nhẹ thường sử dụng các sản phẩm thép mạ hợp kim nhôm kẽm.Tiết diện của khung thép thường có hình hộp hoặc hình chữ nhật. Cường độ bắt vít cao, vào khoảng G550Mpa. Các khung kèo được thiết kế với độ chính xác cao và phù hợp với từng loại kết cấu nhà. Khung kèo thép nhẹ vì thế rất phù hợp trong thi công bởi kết cấu rất nhẹ và linh hoạt.
Hiện nay khung kèo thép nhẹ đang ngày càng được ưa chuộng bởi thay thế các vật liệu khác không những làm ảnh hưởng tới môi trường như gỗ mà là vật liệu nhẹ, bền và chắc chắn. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu Khung kèo thép nhẹ là gì? Ưu và nhược điểm khung kèo thép nhẹ nhé.

khung-keo-thep-nhe

Kết cấu của khung kèo thép nhẹ

1. Khung thép kèo nhẹ là gì?

Khung kèo thép nhẹ thường sử dụng các sản phẩm thép mạ hợp kim nhôm kẽm.Tiết diện của khung thép thường có hình hộp hoặc hình chữ nhật. Cường độ bắt vít cao, vào khoảng G550Mpa. Các khung kèo được thiết kế với độ chính xác cao và phù hợp với từng loại kết cấu nhà. Khung kèo thép nhẹ vì thế rất phù hợp trong thi công bởi kết cấu rất nhẹ và linh hoạt.

2. Ưu và nhược điểm khung thép kèo nhẹ

2.1. Ưu điểm khung thép kèo nhẹ 

Hệ khung kèo thép nhẹ đang là xu hướng lựa chọn cho các công trình hiện đại. Các đặc tính riêng giúp loại khung kèo này tạo nên nhiều tiện ích trong thi công và sử dụng.

2.1.1. An toàn và bền vững

Hệ khung kèo thép nhẹ được thiết kế theo tiêu chuẩn cao, chính xác từng chi tiết. Kết cấu của thép được gắn kết với nhau rất vững, tạo độ an toàn tuyệt đối cho công trình. Thép có tuổi thọ cao, rất bền và có độ thích ứng lớn với môi trường. Nhờ chịu được nhiều loại nhiệt độ, thời tiết, khung kèo thép nhẹ là giải pháp xây dựng được lựa chọn rất nhiều. Bên cạnh đó, thép cũng không có các mối nguy hại từ mối mọt hay nứt vỡ như gỗ, bê tông. Nhờ đó, khung kèo thép nhẹ có độ bền rất cao và tuổi thọ dài.

khung-keo-thep-nhe

Thi công khung kèo thép nhẹ

2.1.2. Tốc độ thi công nhanh

Tốc độ thi công là một yếu tố mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Các loại khung kèo gỗ hay khung kèo sắt vì các đặc tính nặng và phức tạp. Do vậy rất mất thời gian thi công các loại vật liệu này. Nếu sơ suất còn có thể để lại lỗi và ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nhờ vào kết cấu nhẹ và thiết kế linh hoạt, khung kèo thép nhẹ không tốn nhiều thời gian thi công. Thi công nhanh giúp các chủ công trình tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

2.1.3. Tiết kiệm chi phí về lâu dài

Giá thành của khung kèo thép nhẹ ban đầu thường đắt hơn các loại vật liệu khác như gỗ hay bê tông. Tuy nhiên độ bền của khung kèo thép nhẹ cao nên ít tốn chi phí bảo trì cho công trình. Bên cạnh đó, loại khung kèo này cũng ít tốn phí cho các loại nguyên liệu phụ. Chi phí bỏ ra sẽ được giảm đáng kể. Về lâu dài, sử dụng khung kèo thép nhẹ vẫn là giải pháp tiết kiệm. Chủ đầu tư có thể hạn chế được nhiều chi phí phát sinh.

khung-keo-thep-nhe-la-gi

Lợp ngói với khung kèo thép nhẹ

2.2. Nhược điểm khung thép kèo nhẹ 

2.2.1. Lỗ hổng ăn mòn

Nếu tiếp xúc với môi trường ẩm kéo dài thép có thể bị ăn mòn do tính chất kim loại của mình. Tuy nhiên nếu bạn chọn đơn vị cung cấp khung thép uy tín thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhờ lớp sơn phủ bên ngoài vì kèo.

2.2.2. Thép là vật hấp thu và phát nhiệt

Thép là vật liệu dẫn nhiệt và phân tán nhiệt khá tốt. Trong trường hợp khung thép được sử dụng cho các công trình có mức nhiệt cao có thể gây biến dạng, hóa lỏng hay hỏng hóc công trình. Để tránh tình trạng này đơn vị thi công cần bọc lớp cách nhiệt ở bên ngoài.

2.2.3. Cần kỹ thuật thi công nhất định

Đối với khung thép, kèo thép khi thi công hệ kèo mái bạn cần tìm đơn vị thi công chuyên nghiệp có tay nghề và kỹ thuật cao tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng.

khung-keo-thep-nhe-la-gi

Khung kèo thép nhẹ

Khung kèo thép nhẹ là giải pháp tối ưu cho mọi công trình giúp hỗ trợ, nâng đỡ kết cấu được bền vững. Sử dụng khung kèo thép nhẹ giúp cho các chủ đầu tư tránh nỗi được nhiều nỗi lo về tuổi thọ, độ bền công trình. Bên cạnh đó, loại khung kèo này giúp tạo tính thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian, chi phí về lâu dài.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và thi công khung kèo thép nhẹ #khungkeothepnhe. Để đảm bảo chất lượng và đảm bảo thiết kế công trình được tiến hành đúng chuẩn, cần lựa chọn khung kèo thép nhẹ tốt. Bên cạnh đó, cũng cần nhắc tìm hiểu đội ngũ thi công với tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm.

CÔNG TY TNHH TRƯỜNG NGHĨA

--------------------------------

ĐC: Số 220 Đường Quang Trung, Phường Quảng Thọ, Thị Xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam

Hotline: 0988 369 934

Có thể bạn quan tâm

✅ Ngói Bitum phủ đá là gì? Ưu điểm nổi bật của ngói Bitum

✅ Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate là gì? Ứng dụng của tấm polycarbonate

✅ Ngói lấy sáng là gì? Ưu điểm và nhược điểm ngói lấy sáng

thongtinvatlieu
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục